Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa của thai kì

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa của thai kì như thế nào là hợp lí? 3 tháng giữa là thời kì thai nhi phát triển nhanh chóng,nhu cầu dinh dưỡng là khá cao vì vậy các mẹ bầu phải có chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu tăng gấp 2-3 lần so với 3 tháng đầu tiên của thai kì.Trong thời gian này mẹ bầu tăng khoảng 3 – 4 kg là phù hợp.tuy vậy vẫn phải duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bà bầu như trong 3 tháng đầu tiên.

Bổ sung thêm những thức ăn giàu protein:

Đây là thời điển cơ thể thai nhi phát triển những thực phẩm giàu protein như: thịt bò ,trứng,sữa…là rất cần thiết vì protein rất quan trọng trong quá trình hình thành cơ thể thai nhi,bộ não bắt đầu phát triển.

Trong 3 tháng giữa,thai nhi phải hấp thụ một lượng canxi lớn.

Phụ nữ mang thai 5-6 tháng thường gặp phải một số triệu chứng như chóng mặt,nhức đầu,đau răng,viêm lợi,cơ thể mệt mỏi nguyên nhân là do bà bầu bị thiếu máu.Vì là thời điểm để cấu thành lên bộ xương cho thai nhi này lượng máu,canxi và sắt cần cho thai nhi tăng lên gấp đôi,ngoài ra cơ thể người mẹ thêm dịch vị nên cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ lượng sắt trong cơ thể.thiếu máu trong thời kì này đễ đẫn tới hậu quả cho cả thai nhi và thai phụ như có thể bị đẻ non,thai chết lưu.Thiếu sắt đối với phụ nữ mang thai là điều rất nguy hiểm đối với thai nhi làm cho thai nhi sinh trưởng chậm.chính vì thế phải tăng cường cung cấp cho bà bầu các thức ăn thực phẩm giàu canxi , sắt    như : tôm , cua , sữa. Để thai nhi có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Những axit béo cần thiết trong trong 3 tháng giữa thai kì:

Chúng ta đều biết ăn cá là rất tốt cho phụ nữ có thai đặc biệt là cá chép.Trong cá có những axit béo cần thiết như DHA,AA rất quan trọng trong quá trình phát triển não và tầm nhìn của thai nhi.

thuc-pham-ba-bau-3

Các nguồn thực phẩm giàu DHA,AA như cá ngừ,cá hồi,giàu cá,gan.Một công trình nghiên cứu mới đây cho rằng,khi bà bầu bổ sung nhiều dưỡng chất DHA giúp bé cá những giấc ngủ ngon hơn.

Các món ăn thích hợp trong thời kì 3 tháng giữa thai kì:

-Bồ câu hầm nấm hương.

-Khoai tây nướng phô mai.

-Tôm tươi xào rau hẹ

-canh cua 

-bò xào cần tây.

email

Bài viết cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

*

'); var MainContentW = 960; var LeftBannerW = 160; var RightBannerW = 160; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }